บัตรไทยพาณิชย์

รายได้ต่อเดือน

15,000 ขึ้นไป

ระยะเวลากู้เงิน

ไม่กำหนด

อายุผู้ยืมเงิน

20-70 ปี

ระยะเวลาผ่อน

บัตรไทยพาณิชย์แบบเดบิตมีกี่แบบ?

ธนาคารไทยพาณิชย์ในปี 2023 ไม่ได้มีเพียงแค่บัตรเครดิตไทยพาณิชย์เท่านั้น แต่ยังมีบัตรเดบิตไทยพาณิชย์ด้วยเช่นกัน ซึ่งแม้ว่าบัตรไทยพาณิชย์ทั้งสองจะสามารถใช้เป็นบัตรเอทีเอ็มไทยพาณิชย์ได้ แต่บัตรไทยพาณิชย์ประเภทบัตรเดบิตไม่สามารถเบิกถอนวงเงินล่วงหน้าได้ และไม่สามารถผ่อนสินค้า 0% ได้เหมือนบัตรเครดิต ถ้าถามว่าทุกวันนี้บัตรเดบิต SCB มีกี่แบบ หากได้เข้าไปดูที่เว็บไซต์ SCB จะพบว่ามีบัตรไทยพาณิชย์อยู่ 5 แบบด้วยกัน ได้แก่ บริการสมัครบัตรไทยพาณิชย์ LET’S SCB, บัตรเดบิตไทยพาณิชย์ LET’S SCB Extra Plus, บัตร LET’S SCB Plus, บัตรเดบิตไทยพาณิชย์ LET’S SCB Super Plus และบัตร SCB M VISA โดยบัตรแต่ละประเภทแม้ว่าจะใช้ถอนเงินสดได้เหมือนกันตามปกติ แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือสิทธิประโยชน์ของบัตรแต่ละบัตรไม่เหมือนกัน เช่น ใครที่ชอบสะสมแต้มแลกสินค้าในห้างสรรพสินค้าคงต้องเปิดบัตรเดบิต scb SCB M VISA แต่ถ้าใครเน้นการคุ้มครอบอุบัติเหตุก็อาจจะต้องสมัครบัตรกดเงินสดไทยพาณิชย์ LET’S SCB Super Plus

คุณสมบัติเด่นของบัตรไทยพาณิชย์ LET’S SCB Extra Plus

หากเราเป็นคนหนึ่งที่ไม่มีความจำเป็นในการใช้บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ในปี 2566 เพราะไม่มีความจำเป็นที่ต้องเบิกเงินล่วงหน้าหรือใช้ผ่อนสินค้า แต่กระนั้นก็ยังอยากได้สิทธิประโยชน์ที่เหนือกว่าบัตรเอทีเอ็มไทยพาณิชย์ทั่ว ๆ ไป ท่านก็สามารถสมัครผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่าบัตรไทยพาณิชย์ LET’S SCB Extra Plus ได้ โดยที่บัตรไทยพาณิชย์ดังกล่าวนี้ทำไม่ได้เพียงทำหน้าที่เป็นบัตรกดเงินสดไทยพาณิชย์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจ เช่น ท่านที่ลงทะเบียนใช้บัตรไทยพาณิชย์ LET’S SCB Extra Plus สามารถชำระสินค้าออนไลน์แทนเงินสดได้ไม่เกิน 5 แสนบาท และยังมีสิทธิประโยชน์ประกันอุบัติเหตุสูงสุด 5000 บาทต่อครั้ง นอกจากนี้ ยังมีเงินชดเชยให้อีกวันละ 500 บาทสำหรับผู้ป่วย IPD สูงสุด 365 วันอีกด้วย ทั้งนี้ เงื่อนไขในการรับสมัครยังดูง่ายกว่าการรับสมัครบัตรเครดิตไทยพาณิชย์นั่นคือผู้ลงทะเบียนต้องมีอายุระหว่าง 15-60 ปี มีสัญชาติไทย และมีสุขภาพที่ดีไม่เป็นโรคร้ายแรง

บัตรไทยพาณิชย์ SCB MY TRAVEL สำหรับคนรักการท่องเที่ยว

บัตรไทยพาณิชย์ SCB MY TRAVEL คือบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ที่เหมาะกับผู้สมัครที่มีไลฟ์สไตล์ชอบเดินทางท่องเที่ยว รับรองได้ว่าหากท่านใช้งานบัตรไทยพาณิชย์ชนิดนี้ ท่านจะได้รับสิทธิประโยชน์ที่เหนือกว่าใคร เพราะท่านสามารถแลกเป็นไมล์เดินทางได้กับสายการบินชั้นนำ เช่น การบินไทย แอร์เอเชีย หรือการบินกรุงเทพ เป็นต้น นอกจากนี้ ผู้มีบัตรไทยพาณิชย์ SCB MY TRAVEL ยังได้รับคะแนนสะสม 2 คะแนนทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ 20 บาทอีกด้วย นับว่าน่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะปกติแล้วทุก ๆ การใช้จ่าย 20 บาทผู้ใช้บัตรจะได้รับเพียง 1 คะแนนเท่านั้น อนึ่ง สิทธิพิเศษของการสมัครบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ดังกล่าวยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เนื่องจากท่านจะได้รับสิทธิพิเศษจากร้านอาหาร ร้านค้า สปา ห้างสรรพสินค้า รวมถึงสนามกอล์ฟมากกว่า 200 สิทธิทั่วโลกอีกด้วย พร้อมทั้งมีประกันอุบัติเหตุระหว่างเดินทางซึ่งคอยสร้างความเชื่อมั่นให้การเดินทางตลอดปี 2566 ของท่านเป็นไปอย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

เลือกบัตรไทยพาณิชย์แบบบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตดีกว่ากัน?

ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตไทยพาณิชย์หรือบัตรเดบิตไทยพาณิชย์ต่างก็เป็นบัตรไทยพาณิชย์ที่ให้สิทธิประโยชน์ด้วยกันทั้งคู่ อีกทั้งยังเป็นบัตรเอทีเอ็มไทยพาณิชย์ที่ใช้กดเงินสดได้เหมือนกัน เพียงแต่บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์จะดีกว่าหน่อยตรงที่นอกจากใช้กดเงินสดได้แล้ว เจ้าของบัตรยังใช้เบิกวงเงินล่วงหน้าได้อีกด้วย ส่วนใหญ่จะได้วงเงิน 5 เท่าของรายได้ อีกทั้งยังใช้บัตรไทยพาณิชย์ผ่อนสินค้า 0% ได้นานนับ 10 เดือน และยังไม่รวมสิทธิพิเศษของบัตรแต่ละชนิดอีกด้วย เช่น แลกไมล์ ส่วนลดซื้อสินค้าออนไลน์ แลกของรางวัล ส่วนลดโปรแกรมตรวจสุขภาพกับโรงพยาบาลชั้นนำ ฯลฯ แต่สำหรับบัตรไทยพาณิชย์ที่เป็นบัตรเดบิตจะมีสิทธิพิเศษน้อยกว่าแต่ก็มีเงื่อนไขการลงทะเบียนน้อยกว่าด้วยเช่นกัน ถ้าหากว่าเรามีเงินเดือนที่มั่นคงและมีวินัยชำระเงินที่ดี การสมัครบัตรเครดิตไทยพาณิชย์อาจจะน่าสนใจกว่า หรือถ้าเป็นไปได้ก็มีทั้งบัตรไทยพาณิชย์แบบบัตรเครดิตและเปิดบัตรเดบิต scb ไปพร้อม ๆ กันเลย

บัตรไทยพาณิชย์ประเภทบัตรเครดิตมีข้อเสียอะไรบ้างไหมที่ควรรู้?

หากเราดูรีวิวบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ประเภทต่าง ๆ จะเห็นได้ว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์บัตรไทยพาณิชย์ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย สามารถใช้เป็นบัตรกดเงินสดไทยพาณิชย์ก็ได้หรือใช้ผ่อนสินค้าก็ได้ แลยังสามารถใช้บัตรไทยพาณิชย์เพื่อรับสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมาก แต่ถ้าจะให้พูดถึงข้อเสียก็คงเห็นเป็นเงื่อนไขของบัตรและบัตรที่กำหนดคุณสมบัติผู้สมัครไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะรายได้ของผู้สมัครบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ 

อย่างไรก็ตาม ในส่วนนี้ก็พอเข้าใจได้ แต่ข้อเสียจริง ๆ ของบัตรไทยพาณิชย์ประเภทบัตรเครดิตคือหากอยู่ในมือของคนที่ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายและไม่ชำระเงินตรงเวลาอาจทำให้บุคคล ๆ นั้นเกิดหายนะทางการเงินเป็นหนี้สินได้ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจเนื่องจากแบกรับความเครียดไว้เป็นจำนวนมาก แต่กระนั้นก็ดี ธนาคารไทยพาณิชย์ยังมีทางเลือกให้กับท่านอีกอย่างนั่นคือการทำบัตรเอทีเอ็มไทยพาณิชย์หรือเปิดบัตรเดบิต scb แทน เพราะบัตรเหล่านี้ไม่มีวงเงินสดให้เบิกถอนล่วงหน้า แต่ยังมีสิทธิพิเศษอื่น ๆ เช่น ส่วนลด ประกันอุบัติเหตุ และการชำระสินค้าบริการโดยไม่ต้องพกเงินสด ซึ่งก็ดูเหมือนว่าบัตรไทยพาณิชย์ชนิดนี้จะเหมาะกับทุก ๆ คนมากกว่าไม่ว่าจะเป็นคนที่มีวินัยทางการเงินที่ดีหรือไม่ดีก็ตาม และในปี 2023 นี้เอง บัตรเอทีเอ็มไทยพาณิชย์ยังมีรูปแบบให้ท่านเลือกใช้งานค่อนข้างเยอะตามไลฟ์สไตล์ที่ท่านชอบ

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนด

ระยะเวลากู้เงิน

ไม่กำหนด

อายุผู้ยืมเงิน

ไม่กำหนด

ระยะเวลาผ่อน

รายได้ต่อเดือน

30,000 บาทขึ้นไป

ระยะเวลากู้เงิน

ไม่กำหนด

อายุผู้ยืมเงิน

20-65 ปี

ระยะเวลาผ่อน